Học luật tại Paris 2 Panthéon-Assas

Paris 2 Panthéon-Assas là một trong những trường đại học công lập của Pháp nổi tiếng bậc nhất về đào tạo ngành luật. Trường cũng đào tạo một số ngành khác như quản lý, kinh tế, truyền thông,…Để tìm hiều rõ hơn về ngôi trường này, hãy xem video của bạn Hà dưới đây nhé!

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐH PARIS 2 PANTHÉON-ASSAS

Nằm trong hệ thống các trường ĐH Paris, ĐH Panthéon-Assas (hay còn được gọi là trường Paris 2, trường Assas) là trường Đại học tổng hợp, giảng dạy & đào tạo các lĩnh vực Luật, Quản trị (nhân lực & doanh nghiệp), quản lý kinh tế & xã hội, thông tin & truyền thông, chính trị với khoảng 18000 sinh viên theo học.

Tiền thân là Khoa Luật của Viện Đại học Paris và cũng là TRƯỜNG LUẬT ĐẦU TIÊN CỦA PHÁP, Trường Đại học Paris II rất nổi tiếng về chương trình đào tạo ngành luật. Các bạn có thể thấy tên thầy cô và giáo sư ngành Luật của trường xuất hiện rất nhiều trên các bài báo trong các tạp chí liên quan đến luật cũng như là sách giáo khoa.

Paris 2 Alumni

Là một trường đại học lớn, Đại học Paris II là nơi đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tài giỏi, giữ các chức vụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó có thể kể đến:

– Cựu Tổng thống Pháp François Hollande

– Cựu Thủ tướng Pháp: Jean-Pierre Raffarin, Dominique de Villepin

– Chính trị gia Marine Le Pen, là luật sư từ năm 1992 đến năm 1998, trở thành nghị sĩ Nghị viện châu Âu kể từ năm 2004, chủ tịch Mặt trận Quốc gia kể từ 16 tháng 1 năm 2011.

– Bà Catherine Guillouard, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của RATP từ 8/2017

– Chính trị gia Joaquim Barbosa, cựu Thẩm phán Tòa án tối cao Brazil 

CHƯƠNG TRÌNH NGÀNH LUẬT TẠI PARIS 2 PANTHÉON-ASSAS

Dưới đây là một số chia sẻ của bạn Hà, hiện đang là du học sinh ngành Luật tại trường Paris 2 Panthéon-Assas của Pháp. Những chia sẻ hết sức chân thật về môi trường học tập, chương trình đào tạo tại Paris 2, bạn nhất định nên xem hết nhé!

HỌC LUẬT RA LÀM NGHỀ GÌ?

Trả lời cho câu hỏi “Học ngành luật ra có nhiều cơ hội nghề nghiệp hay không?”, bạn Hà đã nói rằng: “CÓ và CÓ nhiều cơ hội nha, quan trọng là bạn có đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Các bạn du học sinh ở Pháp muốn tìm Stage có thể lên Linkedin hoặc Village de la Justice, các công ty luật,…

Nói học ngành luật ra nhiều cơ hội việc làm bởi vì luật pháp hiện diện ở khắp mọi nơi, ví dụ khi đi chợ, đi siêu thị mua đồ bạn cũng được bảo vệ bởi luật pháp này,… Như vậy, nếu bạn thực sự yêu thích ngành này và vượt qua được 4,5 năm học Luật thì chắc chắn sẽ tìm được việc.

Ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa,… là những nghề nghiệp đặc trưng của ngành luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc khác như CHUYÊN VIÊN PHÁP LÝ trong các công ty, doanh nghiệp.”

Xem thêm: Du học Pháp ngành Luật

—————————————————-
Mọi thông tin liên hệ:
DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS
☎ Tel : 024 39 966 526/0 936 836 526
🌐 Website: www.eec.edu.vn
🏢 Địa chỉ: Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *