Du học Pháp bậc cử nhân – thời điểm tốt nhất để du học

Học Cử nhân tại Pháp là thời điểm tốt nhất để du học. Sau khi học xong cấp 3, di du học để thay đổi và phát triển bản thân. Sau khi học xong Cử nhân tại Pháp, các bạn có thể thuận lợi học luôn lên Thạc sỹ.

Trong cuộc đời và sự nghiệp, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều cột mốc quan trọng. Mỗi cột mốc sẽ đánh dấu một sự trưởng thành nhất định trong bạn, và có những bước ngoặt sẽ làm thay đổi không chỉ hướng đi của bạn, mà còn thay đổi tư duy, hiểu biết, phẩm chất… Đồng nghĩa với việc, một lựa chọn đúng đắn vào thời điểm quan trọng sẽ có thể thay đổi cả số phận con người.

Tại sao nên đi học Cử nhân tại Pháp?

Bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 với biết bao trăn trở về con đường phía trước, bạn phải làm gì khi trước mắt là quá nhiều ngã rẽ ?

Bạn sẽ chọn con đường an nhàn, yên phận như bao người hay chọn ném mình vào mảnh đất màu mỡ nhưng đầy thử thách ?

Lý do nên đi du học Pháp bậc Cử nhân

Thứ nhất là:

Kinh nghiệm của những người đi trước đã cho thấy, kết thúc bậc THPT chính là thời điểm tốt nhất để du học. Là thời điểm để thay đổi môi trường sống, xa gia đình, làm quen với những điều chưa từng thân thuộc. Còn còn có lúc nào thuận lợi hơn để đi du học, khi bạn đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người? Bạn đang có một trí tuệ minh mẫn nhất, một cơ thể khỏe mạnh nhất. Bạn có nhiệt huyết, bạn tràn đầy năng lượng, dồi dào lạc quan và sự nhanh nhạy. Bạn có sự trợ giúp từ gia đình. Bạn đang ở vào tuổi được phép sai lầm, vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng lại có nhiều thời gian. Mà còn thời gian, đồng nghĩa với còn nhiều hi vọng lắm.

Tuổi trẻ là tuổi trải nghiệm. Khi bạn còn là người trẻ, thì bạn còn đang nắm cơ hội trong tay.

Thứ hai là:

Cũng theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh, du học ngay từ bậc Cử nhân sẽ có lợi hơn cho sự phát triển năng lực cũng như các cơ hội sau này của bạn. Kiến thức ở cấp THPT là như nhau, nhưng bước vào môi trường đại học, bạn sẽ cần nhiều hơn là kiến thức trên giảng đường để trở nên thành công trong cuộc sống. Một môi trường năng động và tiến bộ ngay từ đầu sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của bạn.

Hơn nữa, nếu như bạn có ý định học lên Thạc Sĩ, Tiến Sĩ, thì không gì lý tưởng hơn là làm quen với môi trường học tập tiên tiến ngay từ bậc Cử Nhân. Điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều thuận lợi khi nộp hồ sơ học Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ sau này.

Bắt đầu giấc mơ du học của bạn càng sớm, bạn càng có nhiều thuận lợi cho kế hoạch tương lai của mình.

♪ Vậy, bằng Cử Nhân là gì ?

Bằng Cử Nhân tại Pháp là một bằng cấp quốc gia tương đương bậc TN THPT +3 năm học đại học (BAC+3). Có hai loại bằng Cử Nhân: Cử Nhân cơ bản thường được gọi đơn giản là bằng Cử Nhân (Licence) và Cử Nhân thực hành (Licence professionnelle hoặc Licence Pro).

Bằng Cử Nhân được cấp sau 3 năm học đại học theo chương trình cử nhân cơ bản, tức là 6 học kỳ, mỗi học kỳ gồm 30 ECTS (tín chỉ), tổng cộng là 180 ECTS. Các chuyên ngành liên quan đến tất cả các lĩnh vực đào tạo, việc cân đối giữa số giờ học lý thuyết và thực hành thay đổi tùy theo các môn học.

Chương trình học Cử nhân tại Pháp:

Chương trình học ba năm được tổ chức xoay quanh yêu cầu nắm vững kiến thức, trong đó có việc tiếp thu các kiến thức cơ bản trong năm thứ nhất (L1) và năm thứ hai (L2) và bắt đầu bước vào chuyên ngành trong năm thứ ba (L3 : các chuyên ngành khác nhau, với nhiều lựa chọn chuyên ngành). Ngoài ra cũng có các bằng cử nhân hai hoặc ba chuyên ngành, có tính chọn lọc hơn so với các bằng cử nhân truyền thống, giúp cho sinh viên đạt được năng lực kép nhờ các chương trình học liên ngành.

Cử Nhân thực hành được cấp sau một năm đào tạo dành cho các sinh viên đã hoàn thành hai năm đại học và giúp cho sinh viên có được một tấm bằng ở trình độ TN THPT+3, tức là 180 ECTS. Loại bằng này do các trường Đại học Tổng hợp cấp, chẳng hạn tại các IAE hoặc IUT, và gồm có các đợt thực tập nghề và các bài giảng của những giảng viên từ giới doanh nghiệp. Hơn 1800 chương trình cử nhân thực hành được giảng dạy trong 8 lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Các bằng Cử nhân thực hành nghề tương ứng với học vị cử nhân.

Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành tạo thuận lợi cho việc hòa nhập vào môi trường nghề nghiệp một cách nhanh chóng.

♪ Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân ?

Muốn đi du học Pháp cần chuẩn bị những gì? 

  • Tốt nghiệp THPT loại trung bình khá trở lên (Điểm tổng kết >= 7.0)
  • Giấy gọi nhập học của 1 trường đại học tại Việt Nam
  • Học bạ cấp 3
  • Thư động lực
  • CV
  • Ngoại ngữ: tiếng Pháp B2 trở lên hoặc tiếng Anh 5.5 IELTS trở lên

♪ Nên làm gì sau khi có một bằng Cử Nhân ?

Bằng Cử nhân cơ bản chủ yếu nhằm để học tiếp lên Thạc Sĩ.

Sau khi có một bằng Cử nhân thực hành, sinh viên có thể sẵn sàng trực tiếp bước vào môi trường việc làm. Lưu ý : bằng Cử nhân thực hành không phải là một sự chuẩn bị bắt buộc để học tiếp lên Thạc Sĩ thực hành; cần phải phân biệt rõ giữa hướng đào tạo nghề (cử nhân thực hành) và đào tạo thông thường với mục đích chuyên ngành (thạc sĩ thực hành).

Những sinh viên đã có bằng Cử nhân thực hành và muốn học tiếp lên bậc Thạc Sĩ (dù theo hướng chuyên ngành, nghiên cứu hay thực hành) phải đăng ký theo Master 1 hoặc Cử nhân năm 3 hệ cơ bản, căn cứ theo kết quả đạt được trong năm học Cử nhân thực hành và các tiêu chí tuyển chọn vào các chương trình đào tạo chung mà họ mong muốn.

—————————–

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

Email: [email protected]

Tél: 024 39 96 65 26 / 09 36 83 65 26

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocuytin/

Địa điểm: 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *