HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI CẦN LƯU Ý

Sau khi học xong bậc Cử nhân ở Việt Nam, nhiều sinh viên mong muốn đi du học Pháp. Đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ thì có rất nhiều học bổng du học Pháp. Dưới đây là những học bổng danh giá nhất bạn cần biết để chuẩn bị cho kế hoạch học tập của mình. 

1. HỌC BỔNG EIFFEL (BOURSE D’EXCELLENCE EIFFEL)

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng du học Pháp danh giá nhất. Học bổng này được phát triển bởi Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế, nhằm thu hút được những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục Đại học tại Pháp.

Học bổng Eiffel hàng tháng cấp 1.181 euro cho sinh viên Thạc sĩ hoặc 1.400 euro cho sinh viên Tiến sĩ 💸(cùng vé máy bay khứ hồi và nhiều lợi ích khác: miễn phí visa, miễn phỏng vấn…)😎🙌

Chỉ có các cơ sở đào tạo mới được phép đứng ra nộp hồ sơ xin học bổng Eiffel. Vậy nên nếu bạn đang là sinh viên và muốn có cơ hội xin học bổng, hay liên lạc với cơ sở đào tạo mà bạn đang quan tâm nhất. Bạn chỉ được ứng tuyển cho 1 trường duy nhất.

Xem thêm: Toàn bộ thông tin về học bổng Eiffel 

2. HỌC BỔNG THẠC SĨ (ILE-DE-FRANCE)

Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế muốn học bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học ở Paris và vùng Ile-de-France. Học bổng có trị giá 10.500 euro/10 tháng và được cung cấp nơi ở tại ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế.

3. HỌC BỔNG ERAMUS MUNDUS

Đây là trương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ muốn học tập tại nhiều trường đại học ở châu Âu. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, sinh hoạt, bảo hiểm. Giá trị của học bổng có thể lên đến 24.000 euro/ năm đối với Thạc sĩ và 60.000 – 130.000 euro/ ba năm đối với Tiến sĩ. Học bổng này ưu tiên dành cho các sinh viên theo ngành nhân văn và nghệ thuật, nông nghiệp và thú y, sản xuất và xây dựng, khoa học và xã hội, Y tế và phúc lợi,…

4. HỌC BỔNG CHARCOT

Đây là chương trình học bổng được tài trợ bởi Bộ ngoại giao Pháp và 5 bệnh viện đại học lớn của Pháp. Học bổng này hỗ trợ cho các chương trình đào tạo 1 năm về các lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng trong các dịch vụ tại bệnh viện. Học bổng này dành cho những người có độ tuổi từ 40 trở lên, biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và đang hoặc dự định giảng dạy, nghiên cứu tại nơi cư trú hiện tại. Giá trị của học bổng là 1344 euro/tháng, chưa bao gồm phí đi du lịch. Để xin được học bổng này, học sinh sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Pháp đầy đủ theo yêu cầu và được bảo lãnh tại trường Đại học mà bạn sẽ học.

5. HỌC BỔNG AUF (Tổ chức Đại học Pháp ngữ)

Đây là một học bổng khá là quen thuộc đối với sinh viên VN. Mỗi năm, tổ chức AUF (Agence Universitaire de la Francophonie) thường dành rất nhiều học bổng cho các học sinh sinh viên, nhất là ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là một học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2 trị giá 700 euro/ tháng + vé máy bay.

6. HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP TẠI VIỆT NAM

Chương trình học bổng Excellence dành cho tất cả các sinh viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình đào tạo Master 2 hoặc Tiến sỹ trong các trường đại học và các trường lớn của Pháp. Giá trị học bổng khoảng 760 euros/ tháng, không bao gồm vé máy bay. Học bổng cũng bao gồm 1 khoản trợ cấp 600 euros mua laptop. Và bạn sẽ được ở nhà trong cité khi sang Pháp.

Việc xét duyệt thí sinh được thực hiện qua 2 bước: xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Thường hạn nộp hồ sơ muộn nhất vào đầu tháng Một. Những hồ sơ được thông qua sẽ nhận được thư mời phỏng vấn, diễn ra vào tháng Ba và kết quả được công bố vào tháng Tư.

—————————————————-

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : [email protected]

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: www.eec.edu.vn

↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin

🏢 Địa chỉ: Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *