Du học THỤY SỸ với trường BHMS

Thụy Sỹ cũng là một điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc Tế. EEC cho rằng du học Thụy Sỹ với trường BHMS là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn nổi tiếng này nhé!

Giới thiệu về trường B.H.M.S ( Business & Hotel Management School) 

Trường BHMS được thành lập năm 1998, là thành viên của tập đoàn giáo dục Benedict. Và được biết đến là một trong những học viện giáo dục tư thục lớn nhất và lâu đời nhất của Thụy Sỹ. Tọa lạc tại trung tâm thành phố xinh đẹp Lucerne, địa điểm du lịch nổi tiếng thứ 5 trên thế giới, đây chính xác là địa điểm lý tưởng cho các bạn muốn học ngành Du lịch Khách sạn.

Sự kết hợp hoàn hảo của đội ngũ giảng viên chất lượng cao trong tập đoàn Benedict, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, chương trình thực tập hưởng lương linh hoạt nhất toàn cầu, tỷ lệ tìm được việc làm của sinh viên tốt nghiệp và mức học phí hợp lý là điều khiến cho B.H.M.S xứng đáng nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế.

Hằng năm, trường chào đón hơn 15.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia tham gia theo học các chương trình từ Cử nhân đến Thạc sỹ. 

Tại sao nên học tập tại BHMS?

1. Bằng cấp công nhận quốc tế

BHMS là một học viện được cấp chứng nhận EduQua is The Swiss Association for Quality & Management Systems (SQS)- là Hiệp hội Chất lượng và các hệ thống quản lý Thụy Sỹ dành cho các trường cao đẳng và các học viện đào tạo ở Thụy Sỹ.

BHMS liên kết với The Robert Gordon University, Aberdeen ở Anh quốc để công nhận bằng Cử nhân Quản trị Khách sạn ở Thụy Sỹ. Tờ Sunday Times University Guide 2012 ghi nhận trường The Robert Gordon University là trường đại học hiện đại nhất ở nước Anh.

Ngoài ra, BHMS còn là thành viên và đối tác của nhiều đơn vị tổ chức uy tín như:

 • Thành viên chính thức của EURHODIP – Các trường Khách sạn hàng đầu ở Châu Âu.
 • Đối tác của City University of Seattle (Mỹ).
 • Thành viên của Hội đồng Quốc tế về Khách sạn, Nhà hàng và Giáo dục Tổ chức (ICHRIE).
 • Thành viên của Hiệp hội Nhà hàng & khách sạn Quốc tế (Ihra).
 • Thành viên của Tổ chức Du lịch Thụy Sỹ…

2. Địa điểm lý tưởng

Khuôn viên trường học và ký túc xá sinh viên BHMS nằm tại trung tâm thành phố Lucerne xinh đẹp, một trong những thành phố được tham quan nhiều nhất ở Thụy Sỹ. Khi tới đây học tập, bạn sẽ được tận hưởng chất lượng cuộc sống đô thị cũng như cảm hận được sự hấp dẫn và độc đáo của Lucerne.

3. Lấy bằng cử nhân với thời gian ngắn

BHMS (cùng với The Robert Gordon University) đã thiết kế một trong những chương trình học lấy bằng Cử nhân nhanh nhất ở Thụy Sỹ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Tại BHMS, các sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân về Quản trị Khách sạn trong 18 tháng học lý thuyết và 18 tháng thực tập. Trong khi đó các trường khác tại Thụy Sỹ là 24 tháng học lý thuyết và chỉ có 12 tháng thực tập. Như vậy, sinh viên tốt nghiệp từ BHMS giảm được 6 tháng học lý thuyết trong khi có thêm 6 tháng kinh nghiệm làm việc có lương ở Thụy Sỹ.

4. Hệ thống học duy nhất 5 tuần/ kỳ

BHMS đã thực hiện một hệ thống giáo dục duy nhất bằng cách chia một học kỳ 20 tuần thành bốn kỳ nhỏ, mỗi kỳ 5 tuần. Hệ thống này cho phép các sinh viên tập trung chỉ 3 – 4 môn học lý thuyết cùng một lúc thay vì 8 – 10 môn học như ở các trường khác. Như thế, các sinh viên BHMS có khả năng hoàn thành 12 – 14 môn học trong vòng 6 tháng mà không bị quá tải. 

Hệ thống học duy nhất 5 tuần/ kỳ của BHMS

5. Thực tập có lương

Các khóa thực tập được thực hiện xuyên suốt quá trình học của sinh viên. Mỗi năm học, các sinh viên phải trải qua một giai đoạn đào tạo thực hành 4 – 6 tháng ở một khách sạn hoặc một nhà hàng được chấp thuận bởi BHMS. Lương thực tập của sinh viên khoảng 2,168 CHF/tháng, sinh viên ăn ở tại nơi làm việc.

Theo quy định của Chính phủ Thụy Sỹ, tiền thuế, chi phí ăn ở và bảo hiểm sẽ được trừ vào tiền lương hàng tháng của sinh viên, thu nhập chính thức của sinh viên có thể dao động từ 1,268 – 1,468 CHF tùy theo mỗi cá nhân.

Cố vấn nghề nghiệp và sắp xếp việc làm của BHMS sẽ trợ giúp các sinh viên với công việc ở các khách sạn và nhà hàng tại Thụy Sỹ và nước ngoài. 

6. Cơ sở vật chất hiện đại

 • Khu học xá được bố trí tại Lakefront Centre bên cạnh nhà ga tàu điện chính của Lucerne, được trang bị các phương tiện phòng học tuyệt hảo, các phòng thực hành máy tính, các phòng thực hành ngôn ngữ.
 • Khu nhà nghỉ cung cấp cho sinh viên nơi ăn ở, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành bếp và các phương tiện giảng dạy khác.

 • Các sinh viên được ở trong các phòng đôi hiện đại có trang bị buồng tắm vòi hoa sen và một bếp nhỏ cũng như TV truyền hình cáp. Các phòng đơn có theo yêu cầu và phải trả thêm phí.
 • Sinh viên sinh được cung cấp ba bữa ăn một ngày trong tuần, bữa kết hợp (bữa sáng và trưa) và bữa tối vào cuối tuần hoặc những ngày lễ. Những người ăn kiêng và những người không ăn thịt lợn hoặc thịt bò sẽ được cung cấp các món ăn riêng khác mà không bị mất thêm phí.
 • Cả hai khu học xá và ký túc xá đều được trang bị wifi. Đối với các sinh viên không có máy tính xách tay, BHMS cung cấp các phương tiện máy tính giúp sinh viên hoàn thành các bài tập ngoài ra có thể giữ liên lạc với gia đình và bạn bè.

7. Dịch vụ sinh viên đa dạng

 • Có rất nhiều các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên : thể thao nhóm, cá nhân, thường thức mỹ thuật, cắm trại, …

 • Các hoạt động này giúp sinh viên cân bằng đời sống khi học tập, giải tỏa căng thẳng, thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần, phát triển giao tiếp và tương tác trong môi trường đa quốc gia.
 • Giám đốc Dịch vụ Sinh viên BHMS có mặt tại khu học xá 5 – 6 ngày/tuần để liên tục hỗ trợ và hướng dẫn.

8. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp 

Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm nên danh tiếng của BHMS. Tỷ lệ sinh viên ra trường được nhận vào làm việc tại các tập đoàn lớn là rất cao. Phải kể tới các tên như Hilton, Shetaton Hotels & Resorts, Hyatt, Kempinski Hotels & Resorts, The Ritz-Carton, Fairmont Hotels & Resorts, Marriott, The Dolder Resort…  

Không chỉ mang tới cho sinh viên những vị trí thực tập lý tưởng để nâng cao chuyên môn, bạn còn có cơ hội lớn được ở lại làm việc tại các tập đoàn lớn

9. Cơ hội học thêm tiếng Đức và Pháp 

Mặc dù chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng tự chọn học thêm một ngôn ngữ khác như tiếng Đức hoặc tiếng Pháp được xem là một phần không thể thiếu trong các khóa học Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ. Và BHMS cũng không là ngoại lệ. Biết thêm nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn cũng như tự tin giao tiếp với cộng đồng địa phương. Và tạo điều kiện để bạn làm việc tốt hơn ở các khu vực nói tiếng Đức hay Pháp.

——————–

Bạn chọn BHMS? Bạn quan tâm tới ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn? 

Bạn cần được tư vấn thêm? Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp theo địa chỉ: 

DU HỌC PHÁP EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

Email : [email protected]

Tel : 024 39 96 65 26 / 0936 83 65 26

Địa chỉ: 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn tham khảo:

fr.bhms.ch

bhms.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *