Du học Pháp ngành Tâm lý học

Đối mặt với guồng quay vũ bão của xã hội, con người lại càng dễ gặp phải những vấn đề về tâm lý. Khi đó, họ cần được chia sẻ và tư vấn về tâm sinh lý. Đây lại là công việc mà không máy móc nào có thể làm được ngoài con người. Chính vì vậy, ngành tâm lý học tại Pháp ngày càng được quan tâm và được nhiều sinh viên theo học. 

TÂM LÝ HỌC LÀ GÌ?

Tâm lý học là một môn học liên quan đến việc nghiên cứu về những hành vi tinh thần, không chỉ giải thích những gì chúng ta làm và cách thức chúng ta làm mà còn giải thích quá trình chúng ta suy nghĩ và lý luận đằng sau những hành vi đó. Mục tiêu của ngành khoa học này là trang bị các phương pháp thực hành tâm lý học ứng dụng trong kinh doanh, nghiên cứu thị trường, khoa học hành vi, tâm lý học lứa tuổi…

Tâm lý học là một ngành có tính chất bao quát, khi học ngành này bạn sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng như lắng nghe, giao tiếp, thuyết phục,…để vận dụng trong cuộc sống thực tế cũng như trong công việc. Tại các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tâm lý học nổi tiếng. Bởi vậy, nhiều sinh viên nước ngoài lựa chọn theo học chuyên ngành này tại Pháp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Các chuyên ngành đào tạo rất đa dạng:

 • Tâm lý học lâm sàng
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học nghề nghiệp
 • Phân tâm học
 • Tâm lý học phân tích
 • Quản lý nguồn nhân lực,…

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học tại Pháp kéo dài trong vòng 5 năm và một đợt thực tập. Trong đó, 2 năm đầu sẽ học các môn cơ bản, lý thuyết. Bắt đầu từ năm thứ 3 bạn có thể xin đi thực tập ở Pháp. Và 2 năm sau cùng sẽ là thời gian để học Master và bạn sẽ phải chọn chuyên ngành khi bắt đầu học Master 1. Sau khi kết thúc học Master và thực tập bạn sẽ nhận bằng “Le titre de psychologue”.

Du học Pháp ngành Tâm lý học, bạn sẽ được trải qua chương trình đào tạo chuyên sâu và có cả những dẫn chứng thực tế để bạn hiểu được vấn đề. Với nền giáo dục lâu đời và danh tiếng, Pháp luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn đi du học ngành tâm lý học.

TOP 5 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH TÂM LÝ HỌC TẠI PHÁP 

Nếu bạn muốn đi du học Pháp ngành Tâm lý học thì có thể tham khảo 5 trường đại học dưới đây:

 • Université d’Angers (Tâm lý học lão khoa, tâm lý học lâm sàng, thần kinh học, tâm lý học ứng dụng)
 • Université de Lyon II (Tâm lý học lâm sàng)
 • Université de Lille III (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)
 • Université de Nantes (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội)
 • Université de Bordeaux II (Tâm lý học trẻ em và vị thành niên, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)

Xem thêm: Université de Lyon II – Trường đào tạo Tâm lý học hàng đầu nước Pháp

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tâm lý học vốn là một ngành học có tính bao quát. Bạn có thể chọn một công việc mở rộng hướng phát triển sự nghiệp tư nhân hoặc nhà nước.

 • Bạn có thể làm trong lĩnh vực tư vấn hoặc các lĩnh vực tương tự như: nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tâm lý học nghề nghiệp,… Hoặc bạn có thể lựa chọn làm cho nhà nước hoặc tư nhân.
 • Lĩnh vực pháp luật.
 • Quản lý bán hàng, quản trị nhân sự, các công việc chăm sóc xã hội….. Đây là công việc bạn có thể làm nhờ vào các kỹ năng phân tích và sự hiểu biết về suy nghĩ, tình cảm của con người

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN THEO HỌC TÂM LÝ HỌC?

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần những đối tượng phù hợp và ngành Tâm lý học cũng vậy. Muốn theo học ngành tâm lý, bạn cần có những yếu tố sau:

 • Biết lắng nghe, biết chia sẻ.
 • Có kỹ năng phân tích, thấu hiểu nhanh.
 • Có sự quan tâm nhất định với mọi người xung quanh, có một chút sự tinh tế.

Trên đây chỉ là một vài yếu tố về tính cách đòi hỏi ở một người làm nghề tâm lý. Tuy nhiên những yếu tố này hoàn toàn có thể được rèn luyện, không phải tự nhiên mà có được. Nên nếu hiện tại bạn vẫn không thấy ở mình những yếu tố đó, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất để có thể theo đuổi ngành nghề này vẫn chính là đam mê của bạn.

—————————————————-

Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ EEC qua:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : [email protected]

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: www.eec.edu.vn

↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *