Du học Pháp ngành Sinh học

Du học Pháp ngành Sinh học ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn. Khi học ngành này tại Pháp, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng và nghiên cứu chuyên sâu. Bạn cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm tại Pháp.

BẰNG CẤP NGÀNH SINH HỌC 

Khi đi du học Pháp ngành Sinh học, bạn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo như:

– BTS (Brevet de Technicien Supérieur): được cấp sau 2 năm học bởi các viện IUT. Có 2 loại bằng là BTS ABM (Analyses de Biologie Médicale – Phân tích Sinh học Y tế) và BTS ANABIOTEC, tập trung vào ngành nông nghiệp học và công nghệ sinh học.

– Cử nhân: có bằng cử nhân sinh học (Licence) và bằng cử nhân sinh học chuyên nghiệp (Licence pro biologie). Với 1 năm học thêm, Licence pro cho phép sinh viên có trình độ BAC+2 lấy một tấm bằng chuyên ngành. Và Licence pro là bằng đại học tương đương BAC+3 được chứng nhận bởi chính phủ Pháp.

– Thạc sĩ: thạc sĩ ngành sinh học, hay bằng Thạc sĩ Khoa học (Master of Science) ngành sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Ngoài ra, bạn có thể theo học chương trình Kỹ sư Sinh học, học trong 5 năm. Những trường cho phép học chương trình này bao gồm: École de biologie industrielle, Enesad, Enitiaa, Engref, Ensia, etc.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Muốn du học Pháp ngành Sinh học, bạn cần chuẩn bị hồ sơ phù hợp cho chương trình đào tạo mình lựa chọn.

1. Cử nhân:

– Bảng điểm THPT

– Thư động lực

– Ngoại ngữ: bằng B1/B2 cho tiếng Pháp 

2. Kỹ sư: 

  • Với sinh viên Pháp: phải học dự bị và vượt qua kì thi đầu vào. 
  • Với sinh viên quốc tế sẽ phải học 2 năm tại trường đại học tại nước nhà, trước khi theo học tại Pháp.

3. Thạc sĩ: muốn tiếp tục học Thạc sĩ Sinh học, sinh viên phải có bằng cử nhân 1 ngành khoa học bất kỳ.

DU HỌC PHÁP NGÀNH SINH HỌC: HỌC GÌ?

– Y tế

– Nông nghiệp học hoặc công nghiệp thực phẩm

– Công nghệ thông tin sinh học (bio-informatique)

– Vi sinh vật học

– Phát triển bền vững và môi trường (développement durable et environnement)

Với mọi nhánh học, sinh viên đi du học Pháp ngành Sinh học đều sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty hay tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm.

Xem thêm: Du học Pháp ngành Công nghiệp thực phẩm

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGÀNH SINH HỌC 

Tại Pháp, có rất nhiều trường đại học công cung cấp chương trình đào tạo ngành sinh học chất lượng. Và dưới đây là những trường bạn nên lựa chọn nếu đi du học Pháp ngành Sinh học:

– Université de Paris – UFR Sciences du vivant

– Université Claude Bernard Lyon 1 – Faculté des Sciences 

– Université Paris-Saclay – UFR Sciences

– Université d’Evry – UFR Sciences et Technologies

– Université de Strasbourg – Faculté des sciences de la vie

– Université de Montpellier – UFR des sciences de Montpellier

– École des hautes études en sciences sociales (EHESS) – Paris

– École Pratique des Hautes Études – Université PSL (Paris Sciences & Lettres)

– ENS Paris – Rue Ulm

– CFA PAE Paris

1. Université de Paris – UFR Sciences du vivant

Học viên EEC đỗ vào ngành Sinh học, trường Đại học Paris

Université de Paris (trường đại học Paris) là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Pháp. Ban Khoa học tự nhiên của trường có tới 28 khóa học ngành sinh học, từ vi sinh vật học tới hệ sinh thái học. Không chỉ thế, trường còn có hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất chất lượng hàng đầu. Sinh viên được học tập trong môi trường nghiên cứu, phòng thí nghiệm tốt nhất. 

Trường có chương trình BTS, BUT, Cử nhân (licence và licence pro), Thạc sĩ và Tiến sĩ. Muốn theo học ngành Sinh học tại trường, các bạn học sinh quốc tế cần ứng tuyển trên trang Etudes en France. 

Trang web của trường: https://u-paris.fr/sdv/

2. Université Claude Bernard Lyon 1 – Faculté des Sciences 

Lyon 1 là một trong những trường đại học công hàng đầu đào tạo ngành khoa học tại nước Pháp. Với hơn 66 phòng thí nghiệm, trường tạo cho sinh viên môi trường tốt nhất để nghiên cứu về khoa học. Được làm việc trong phòng thí nghiệm với tần suất cao cùng đầy đủ trang thiết bị, sinh viên ngành Sinh học chắc chắn nâng cao khả năng nghiên cứu và phân tích chuyên sâu.

Trường có chương trình BTS, BUT, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình liên kết với trường Polytech Lyon tạo cơ hội cho sinh viên Lyon 1 được học bằng đôi ngành kỹ sư. Sinh viên quốc tế ứng tuyển bằng cách nộp hồ sơ và học bạ trên Études En France.

Trang web của trường: https://sciences.univ-lyon1.fr/

3. Université Paris-Saclay – UFR Sciences

Với 8.000 học sinh, ban khoa học của Université Paris-Saclay cũng là nơi học tập lý tường dành cho các bạn đam mê khoa học. 

Trường cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Để xin vào học năm nhất của trường, bạn phải ứng tuyển thông qua quy trình DAP blanche trên trang Etudes En France. Bạn có thể dự tuyển chương trình bằng đôi hoặc chương trình học bình thường.

Trang web của trường: https://www.sciences.universite-paris-saclay.fr/

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ NGÀNH SINH HỌC

1) École de Biologie Industrielle (EBI)

EBI tập trung 3 nhánh chính là kỹ sư, sinh học và công nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học không chỉ về lý thuyết mà còn về sản xuất và marketing .

EBI có các chương trình học cấp bằng cử nhân và thạc sĩ. Đặc biệt có bằng thạc sĩ Quản lý Kinh doanh Nước hoa và Mỹ phẩm, yêu cầu thực tập 6 tháng. Ngoài ra, trường còn có chương trình học bằng tiếng Anh. 

Học phí của trường là 6000e/năm cho bậc cử nhân và 7.410e/năm cho bậc thạc sĩ. Nếu bạn muốn học dự bị 2 năm trước khi vào học chuyên ngành thì phải đóng học phí 5.600e/năm. 

Trang web của trường: https://ebi-edu.com/fr/

2) Écoles Supérieur des Techniques de Biologie Appliquée (ESTBA)

Trường ESTBA đào tạo nhiều lĩnh vực trong ngành sinh học, từ nghiên cứu tới thương mại. Tại đây, học sinh có lựa chọn học bằng BTS, bằng cử nhân trong các lĩnh vực như nghiên cứu sức khỏe, công nghiệp hóa học, bảo dưỡng hay công nghiệp thực phẩm. Với bằng thạc sĩ, trường có cấp bằng Chuyên gia vệ sinh Môi trường (Hygiéniste du Travail et de l’Environnement). 

Học phí của trường là 2.760e/năm cho bằng BTS, 4.380e/năm cho bằng Cử nhân và MIỄN PHÍ cho bằng Thạc sĩ. Để vào được chương trình cử nhân, học sinh sẽ phải trải qua 2 năm học để có được một bằng BTS trước. 

Trang web của trường: https://www.estba.org/s-inscrire/

3) AgroParisTech

Được thành lập từ năm 1971, AgroParisTech cho phép sinh viên khám phá mọi lĩnh vực của ngành sinh học, từ nông nghiệp, phát triển bền vững, hóa học, cho đến dinh dưỡng. Sinh viên có thể theo học chương trình bậc thạc sĩ và tiến sĩ ngành sinh học tại trường.

Muốn dự tuyển vào trường, bạn cần đạt trình BAC+3, tương ứng 3 năm học trong ngành sinh học sau khi tốt nghiệp THPT. Hồ sơ dự tuyển bao gồm học bạ, thư động lực, chứng chỉ tiếng Pháp, và thư giới thiệu từ trường đại học của bạn. Học phí sẽ còn tùy vào chuyên ngành bạn theo học, dao động từ 5.000e tới 18.000e/năm.

Trang web của trường: http://www2.agroparistech.fr/

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP 

– Nghiên cứu sinh. (Theo trang fichemétier, một trang web chuyên tư vấn việc làm, lương cứng của một nghiên cứu sinh rơi vào khoảng 2.000e/tháng.)

– Ngành công nghiệp thực phẩm 

– Các ngành y tế hay vệ sinh (vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường, v.v…) 

– Ngành công nghiệp mỹ phẩm

Như vậy, bạn có thể thấy ngành sinh học tại nước Pháp có rất nhiều lựa chọn cho bạn và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tại sao còn chưa lên kế hoạch du học Pháp ngành Sinh học ngay từ hôm nay nhỉ? Liên hệ cho EEC để được tư vấn TẬN TÌNH và MIỄN PHÍ nhé!

—————————————————-
Mọi thông tin liên hệ:
DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS
☎ Tel : 024 39 96 65 26
🌐 Website: www.eec.edu.vn
↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin
🏢 Địa chỉ: Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *