Du học Pháp ngành Luật

Du học Pháp ngành luật, tại sao không? Tiếng Pháp có cấu trúc ngữ pháp logic chặt chẽ, từ ngữ chính xác, nên thường được sử dụng là ngôn ngữ chính thức cho các văn bản pháp lý của các tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, Pháp còn là một đất nước rất coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên.

👉 Chính vì thế, HỌC LUẬT TẠI PHÁP LÀ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN NHẤT

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LUẬT TẠI PHÁP

Chương trình Cử nhân Luật (Licence Droit)

Chương trình Cử nhân Luật (Licence Droit) tại các Đại học Tổng hợp có có thời gian đào tạo 3 năm:

– Năm thứ 1 & 2: học các kiến thức cơ bản về ngành học (dân sự, hiến pháp, hành chính, hình sự, luật pháp châu Âu, lịch sử luật pháp và thể chế, quan hệ quốc tế, kinh tế, tài chính công …).

– Năm thứ 3: sinh viên được tiếp cận luật tư (quan hệ giữa cá nhân, công ty thương mại), luật công (quan hệ giữa Nhà nước, chính quyền địa phương và cá nhân), luật pháp châu Âu và quốc tế….thông qua các khóa học chuyên môn. Một số trường đại học cho phép sinh viên thực tập tại các văn phòng Luật.

Học Cử nhân Luật chuyển tiếp

Bạn có thể du học chuyển tiếp sang một trường luật khác ở Pháp khi đang học năm 2 hoặc năm 3 tại một trường luật ở Việt Nam nhưng phải cùng chuyên ngành. Và dĩ nhiên điều kiện đó là hồ sơ của bạn phải đủ tiêu chuẩn được nhận của trường đại học tại Pháp mà bạn muốn theo học.

Học Thạc sĩ Luật tại Pháp

Sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp hệ thạc sĩ trong 2 năm.

Du học Pháp ngành luật bằng tiếng Anh

Chương trình đào tạo trong 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Grenoble 2, giúp du học sinh nước ngoài không biết tiếng Pháp có thể theo học ngành luật tại Pháp và luật EU, đồng thời cũng có thêm vốn tiếng Pháp nhất định sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình du học Pháp ngắn hạn về ngành Luật

Dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian và muốn có thể hành nghề luật nhanh nhất có thể sau khi học cấp 3.

– Bằng kỹ thuật viên cao cấp BTS: gồm 2 chương trình đào tạo chính là BTS Luật (BTS Droit) và BTS Công chứng viên (BTS Notariat). Bằng được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học tại một trường THPT hoặc 1 trung tâm dạy nghề và được công nhận bởi Chính phủ Pháp.

– Bằng đại học công nghệ DUT: đào tạo những kiến thức chuyên môn về 2 ngành chính là Luật là Ngân hàng & bảo hiểm (Banques et Assurances) và Luật doanh nghiệp (Juriste d’entreprise), bằng được cấp bởi các Viện đại học công nghệ (IUT) sau 2 năm học.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT

– Yêu cầu tiếng Pháp: TCF 400 hoặc trình độ DELF B2 trở lên.

– Học bạ cấp 3: Loại Khá trở lên.

– Học phí ghi danh khi được nhận vào học: 200e/ năm học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học thì bạn sẽ phải học các lớp dự bị ngành Luật tại Pháp trong vòng 1 năm. Lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện trình độ tiếng Pháp cũng như bổ trợ thêm nhiều kiến thức về chuyên môn ngành mình muốn học trong tương lai.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Khi du học Pháp ngành Luật, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Bạn có thể làm thẩm phán, luật sư, thư ký tòa,.. là những nghề nghiệp đặc trưng của ngành luật. Hay làm công chức nhà nước, các công việc khác như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp. Với Bằng kĩ thuật viên cao cấp (BTS) hoặc Chứng chỉ luật gia, bạn hoàn toàn đủ điều kiện hành nghề luật.

Tìm hiểu thêm: Du học Pháp ngành quản lý

—————————————————-

Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ EEC qua:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : [email protected]

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: www.eec.edu.vn

↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *