Du học bậc Thạc sĩ tại Pháp

Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên nộp hồ sơ đi du học Pháp ở nhiều cấp độ khác nhau từ bậc phổ thông đến Tiến sĩ. Trong số đó không ít người đã lựa chọn chương trình Thạc sĩ tại đất nước này. Vậy tại sao lại lựa chọn đi du học bậc Thạc sĩ tại Pháp? Cùng EEC tìm hiểu nhé!

Bằng Thạc sĩ

Chương trình thạc sỹ ở Pháp thường gồm 2 năm, được chia ra thành M1 (Master 1) và M2 (Master 2). Sau khi hoàn thành chương trình học M1, bạn sẽ nhận được chứng chỉ cho chương trình học đó. Tiếp theo, bạn sẽ được đăng ký tiếp tục học lên M2 cùng chuyên ngành. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có bằng thạc sĩ (Master).

Những ưu điểm khi theo học Thạc sĩ tại Pháp

Các sinh viên quốc tế khi theo học tại Pháp được hưởng các chính sách như sinh viên bản địa ngay cả việc miễn 90 % học phí cho các chương trình đào tạo tại các trường công lập. Như vậy, học phí để học cao học tại Pháp rất thấp (chỉ 256 Euro/1 sinh viên/năm ~ 6 triệu đồng).

Sinh viên quốc tế được chính phủ Pháp hỗ trợ về nhiều mặt: học phí, nhà ăn sinh viên, nhà ở, bảo hiểm và cả các phương tiện giao thông, ….

Khi theo học tại Pháp, bạn có thể lựa chọn học bằng chương trình  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Ngành học từ bậc cử nhân đến thạc sĩ đều rất đa dạng và phong phú.

Bằng cấp của Pháp  theo hệ thống L – M – D được  quốc tế công nhận.

Điều kiện để đăng ký

  • Đối với những bạn muốn theo học chương trình bằng tiếng Pháp: Yêu cầu tối thiểu là phải có chứng chỉ TCF trên dưới 400 hoặc DELF B2.
  • Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: tối thiểu phải có  IELTS 5.5.
  • Điểm trung bình đại học phải từ trung bình khá trở lên.
  • Sinh viên phải thể hiện được động lực, kế hoạch học tập của mình.

Các loại hình đạo tạo

Sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam theo học Thạc sĩ (Master 2) tại Pháp có 2 sự lựa chọn là :

Thạc sĩ nghiên cứu (Master de recherche) dành cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và muốn học tiếp lên bậc Tiến sĩ. Để theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu, bên cạnh kết quả học tập trong 4 năm học đại học phải khá thì đề tài luận văn tốt nghiệp của sinh viên là điểm được hội đồng xét tuyển chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Do đó, sinh viên muốn học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Pháp nên chọn lựa đề tài làm luận văn sao cho thật phù hợp với định hướng nghiên cứu của mình.

Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionel) dành cho các bạn muốn học chuyên sâu hơn sau đại học để có thể đi làm trong các doanh nghiệp, đơn vị ngay sau khi tốt nghiệp. Vì thế, kinh nghiệm làm việc của ứng viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ của các trường.

Thời gian và hạn nộp hồ sơ

Thời gian để khai và nộp hồ sơ cho các khóa Thạc sĩ tại Pháp là từ tháng 11 đến hết tháng 31/03 hàng năm. Sau khi đóng hồ sơ vào 31/03, bạn sẽ đặt lịch hẹn để phỏng vấn với Campusfrance Việt Nam. Vì vậy ngay từ thời điểm đang học năm thứ 4 mà các bạn muốn học tiếp lên bậc thạc sĩ thì đã cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin nhập học tại các trường của Pháp vào tháng 9.

Xem thêm: Học dự bị tiếng tại Pháp

———————————

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

Email: [email protected]

Tél: 024 39 96 65 26 / 09 36 83 65 26

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocuytin/

One thought on “Du học bậc Thạc sĩ tại Pháp

  1. Pingback: Nghiên cứu khoa học tại Pháp - European Education Campus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *