Các trường đại học nổi tiếng có chương trình học bằng tiếng Anh ở Pháp

Chương trình học bằng tiếng Anh ở Pháp ngày càng thu hút nhiều học sinh quốc tế. Chương trình này phù hợp với các bạn giỏi tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi du học Mỹ, Úc hay Canada. Các bạn sẽ học bằng tiếng Anh tại Pháp với học phí không quá đắt. Các bạn cũng được hưởng môi trường học tập chất lượng TOP 5 thế giới. Và đặc biệt có thêm cơ hội biết thêm một ngoại ngữ nữa là tiếng Pháp.

Vậy có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh ở Pháp hay không? Các trường đại học Pháp nào nổi tiếng có chương trình đào tạo tiếng Anh? Cùng EEC tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

1. Sciences Po Paris

Sciences Po Paris là một Grande École, một trường đại học tinh hoa ở Pháp. Trường có thể mạnh về các lĩnh vực khoa học xã hội như kinh tế, luật và chính trị. Hiện nay, trường có tới 7,000 học sinh quốc tế đến từ 150 đất nước. Được thành lập vào năm 1872, Sciences Po đã đào tạo 7 tổng thống Pháp, 13 thủ tướng Pháp, 12 nguyên thủ quốc gia và chính phủ nhiều nước, cũng như giám đốc điều hành của 6 công ty lớn nhất của Pháp. Thủ tướng Francois Hollande cũng là cựu sinh viên của trường S.Po.

Hiện nay, Sciences Po có 7 cơ sở ở 7 thành phố của Pháp: Dijon, Le Havre, Menton, Nancy, Poitiers và Reims. Trong đó, có học sở Le Harve là nơi chuyên liên kết học sinh châu Á với châu Âu. Tại đây có hơn 300 học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Khi học tại đây, sinh viên hoàn toàn có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh. Và dần dần phát triển kỹ năng tiếng Pháp trong vòng ba năm học.

Ngoài ra, Sciences Po còn cung cấp những chương trình cử nhân đôi, liên kết với nhiều trường đại học khác trên toàn thế giới. Những chương trình này vừa dùng tiếng Anh, vừa cho học sinh cơ hội đi thăm thú các nước khác ngoài Pháp.

2. Le Cordon Bleu

Thành lập từ năm 1895, ngôi trường tại Paris này nổi tiếng là “lò luyện” cho những đầu bếp hàng đầu thế giới. Tại đây, bạn có thể theo học các chương trình cử nhân đôi được liên kết với một trường đại học danh tiếng khác là trường Paris-Dauphine. Chương trình học đa dạng như vậy cho phép bạn học từ quản lý khách sạn tới nấu ăn.

3. Ecole Polytechnique (Đai học Bách Khoa Paris)

Được thành lập từ năm 1794, ngôi trường này xếp hạng thứ 15 trong số các trường tốt nhất tại châu Âu. Và cũng là nơi đã đào tạo đến tận ba tổng thống Pháp cùng nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel.

Ở trường này, các chương trình học bằng tiếng Anh thì chuyên về toán học, kỹ sư và khoa học. Trong năm đầu, các học sinh sẽ được học tổng quát, năm hai thì học chuyên sâu hơn. Và đến năm ba họ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi tại các tường đại học uy tín khác trên toàn thế giới.

4. The American University of Paris

Đây là ngôi trường được thành lập từ năm 1962 bởi một cựu nhân viên của Bộ Quốc phòng Mỹ. Trường đại học này nằm ngay tại quận 7 thủ đô Paris. Với quy trình xét tuyển đầu vào khắc nghiệt (chỉ lấy 60-70% trong tổng số đơn xin nhập học), trường hiện chỉ có chưa đến 2,000 sinh viên. Dù vậy, ngôi trường này vẫn luôn tự hào với đầu ra rất tốt khi 97% số sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm.

5. VATEL (International Business School Hotel & Tourism Management)

VATEL là một trong những trường danh giá đào tạo ngành Quản lý khách sạn tại châu Âu và có trụ sở chính tại Pháp.

Vatel có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh (hệ Cử nhân và Thạc sỹ) ở cơ sở NÎMES và BORDEAUX. Chương trình của Vatel là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành xuyên suốt thời gian học. Ngay từ năm thứ 1, sinh viên sẽ có thêm 4-5 tháng dành riêng để thực tập tại hệ thống Khách sạn Nhà hàng của Vatel. Và cho đến năm thứ 3, khóa thực tập có thể mở rộng ra châu Âu hoặc các quốc gia châu Á,…

Xem thêm: Vatel – Thương hiệu uy tín cho ngành học Quản trị Du lịch Khách sạn

Đây đều là những trường đại học nổi tiếng có chương trình học bằng tiếng Anh ở Pháp. Lưu ý là những chương trình này sẽ có giá cao hơn so với đi du học bình thường. Học phí có thể lên tới 14,000e một năm học. Nhưng dù sao đây cũng là cơ hội tuyệt vời để có một trải nghiệm giáo dục mang tính quốc tế. Và cũng có rất nhiều chường trình đào tạo bằng tiếng Anh có học phí tầm từ 6000 đến 8000e.

—————————–

Liên hệ để được tư vấn du học miễn phí:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : [email protected]

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: www.eec.edu.vn

↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin

🏢 Địa chỉ: Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *