Chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh

Hiện nay, Pháp thu hút số lượng lớn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Nền giáo dục chất lượng của Pháp cho phép sinh viên quốc tế học tập đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Bên cạnh đó, chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh cũng được mở ra tại các cơ sở giáo dục đại học của Pháp. Nhờ vậy, các bạn không giỏi tiếng Pháp vẫn có hội đến học tập tại đất nước có nền giáo dục TOP 5 thế giới.

Du học Pháp bằng tiếng Anh

Theo thống kê của Campus France, một tổ chức chuyên giúp đỡ học sinh quốc tế đi du học Pháp, hiện tại đang có gần 1,700 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường lớn nhỏ trên toàn nước Pháp. Trong đó có hơn 80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh các chương trình dạy 100% bằng tiếng Anh, cũng có nhiều chương trình chỉ dạy một phần bằng tiếng Anh.

Tại Pháp, Ile-de-France (bao gồm thủ đô Paris) là vùng có nhiều nhất chương trình học bằng tiếng Anh với tận 706 chương trình. Đứng thứ hai là vùng Rhone-Alpes với khoảng 200 chương trình. Vùng này có các thành phố nổi tiếng thu hút sinh viên quốc tế như Lyon và Grenoble.

Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp

Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phần lớn dành cho bậc học Thạc sĩ (80%). Trong đó, chỉ có hơn 100 chương trình dành cho các bạn học hệ Cử nhân (Licence). Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tốt nghiệp Cử nhân rồi mới sang Pháp học. Con số 100 trường cũng đã mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội du học Pháp bằng tiếng Anh rồi.

Hiện nay, có nhiều chương trình dành cho các bạn muốn đi du học Pháp bằng tiếng Anh. Các chuyên ngành học bằng tiếng Anh bạn có thể lựa chọn là: Quản trị Du lịch Khách sạn, Khoa học Môi trường, Thời trang, Toán học, Công nghệ, Kiến trúc và nghệ thuật, Kinh doanh Quản lý.

Đặc biệt, Top 3 ngành có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh nhất đều là các ngành “hot” và có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường:

 • Ngành Kinh doanh Quản lý
 • Ngành Kỹ sư Công nghệ
 • Ngành Khoa học sức khỏe và Môi trường.

Các trường giảng dạy chương trình tiếng Anh

Các chương trình tiếng Anh tại Pháp được dạy ở cả trường công lập và tư thục. Tuy nhiên, chương trình này chủ yếu được mở ở các trường Business School hay ESC (École superieure de commerce).

Các bạn có thể dễ dàng tra xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như châu Âu trên L’étudiant.fr. Một số trường có chất lượng đào tạo tốt mà bạn có thể tham khảo là: Trường lớn Kinh doanh SKEMA, trường kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh HEC, trường kinh doanh France Business school, trường kinh doanh EDHEC, trường thương mại quản lý La Rochelle …

Bên cạnh số đông trường tư thục thì cũng có kha khá trường công tại Pháp có chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh. Sinh viên có thể theo học bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại những ngôi trường này với mức học phí thấp hơn.

Xem thêm: XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG LỚN THƯƠNG MẠI TẠI PHÁP NĂM 2021

Điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh

Đầu tiên, để đăng kí vào một trường đại học ở Pháp, các bạn phải tốt nghiệp THPT. Và đậu ít nhất một trường đại học thông qua kì thi tuyển quốc gia. Điểm trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên.

Còn đối với bậc Thạc sĩ các bạn phải hoàn tất chương trình đại học chuyên ngành các bạn muốn theo khi sang du học Pháp. Điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra các bạn phải đáp ứng điều kiện về bằng tiếng Anh như sau:

 • Đối với bậc đại học: điểm IELTS 5.5 hoặc văn bằng DELF B2
 • Đối với bậc thạc sĩ: điểm IELTS 6.0 trở lên hoặc văn bằng DELF B2

Tuy không yêu cầu các bạn biết tiếng Pháp nhưng tốt nhất các bạn nên học thêm 1 khóa tiếng Pháp giao tiếp. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhịp với cuộc sống hơn.

Học phí du học Pháp bằng tiếng Anh

Hầu hết các chương trình dạy bằng Tiếng Anh ở Pháp đều có mức học phí cao hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp. Và tất nhiên mức chi phí còn có sự chênh lệch rất nhiều giữa trường công và trường tư.

Đối với trường công, mức học phí thường dao động trong khoảng 256 – 6000 euros/năm. Tuy nhiên ở một số trường công có thể có mức học phí cao hơn. Ví dụ như chương trình International MBA ở IAE Lyon lên đến 13500 euros.

Đối với trường tư, mức học phí gấp đôi, gấp ba trường công. Ví dụ trường EDHEC Business School, mức học phí chương trình Thạc sĩ tài chính lên đến 21,500 euros năm học 2015-2016.

 1. Học tiếng: 1500 – 5400 euros/năm
 2. Chương trình đại học:

– Trường công: 185 euros/năm

– Trường tư: 3000 – 10000 euros/năm

 1. Chương trình thạc sĩ:

– Trường công: 254 euros/năm

– Trường tư: 3000 – 12000 euros/năm

 1. Chi phí sinh hoạt: 350 – 800 euros/tháng

Có thể thấy là có rất nhiều chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Với chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể sang Pháp theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, hãy like, comment và share để chúng mình có thể tạo ra nhiều bài viết thú vị nữa nhé!

—————————–

Liên hệ để được tư vấn du học miễn phí:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

📧 Email : [email protected]

☎ Tel : 024 39 96 65 26

🌐 Website: www.eec.edu.vn

↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin

2 thoughts on “Chương trình Du học Pháp bằng tiếng Anh

 1. Pingback: Du học Pháp ngành Công nghệ Thông tin - European Education Campus

 2. Pingback: ĐIỀU KIỆN DU HỌC PHÁP - European Education Campus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *