5 ứng dụng học tiếng Pháp miễn phí tốt nhất trên điện thoại 

Ngoài việc học trên lớp thì việc tự học tiếng Pháp ở nhà cũng rất quan trọng. Hiện này thì có rất nhiều ứng dụng, trang web học tiếng Pháp. Và trong bài viết này, EEC sẽ giới thiệu cho các bạn 5 ứng dụng học tiếng Pháp tốt nhất trên điện thoại. 

Với một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, bạn có thể tải và sử dụng các phần mềm này mọi lúc, mọi nơi. Nhìn chung, 5 ứng dụng này cung cấp những bài học đơn giản, ngắn gọn mà vẫn bổ ích và đảm bảo chất lượng. Mỗi ứng dụng đều có phiên bản trả tiền hàng tháng. Tuy nhiên, phiên bản FREE đã được nhiều người dùng công nhận là đủ hữu ích. 

1. Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng thông dụng nhất toàn cầu. Trên ứng dụng hiện có 30 chương trình học ngôn ngữ khác nhau. Hàng tháng có khoảng 30 triệu người dùng Duolingo trên cả iOS lẫn Android.

Chương trình học tiếng Pháp của Duolingo được coi là một trong những chương trình hoàn thiện nhất của ứng dụng. Theo một số giáo viên dạy tiếng Pháp, chương trình này hoàn toàn có thể cung cấp cho người dùng vốn từ và ngữ pháp cơ bản vững chắc.

Không chỉ thế, trong ứng dụng học tiếng Pháp này, người dùng có thể so sánh điểm của mình với những người dùng khác tại bảng thành tích. Càng dùng ứng dụng đều đặn thì điểm càng tăng lên. Ngoài ra, mỗi bài học được thiết kế như một trò chơi. Phạm mỗi một lỗi sai, người dùng sẽ bị trừ đi một “mạng”. Như vậy, Duolingo khuyến khích người dùng học tiếng Pháp một cách vừa cạnh tranh, vừa giải trí. 

2. Babbel

Giống với Duolingo, ứng dụng Babbel tập trung vào cách phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất có thể. Với ứng dụng học tiếng Pháp này, người dùng có thể tham gia những cuộc hội thoại hàng ngày qua ứng dụng.

Điểm khác biệt giữa Babbel và Duolingo là: Babbel cho phép người dùng bỏ qua những bài học căn bản và tiến luôn tới trình độ của họ. Trong khi đó, người dùng Duolingo sẽ phải tuần tự qua những bài học căn bản rồi đến nâng cao. Cho nên, có thể nói rằng Babbel sẽ phù hợp với những ai đã có nền tảng tiếng Pháp từ trước. 

Hiện nay, Babbel đã có 10 triệu lượt tải trên Google Play Store. 

3. Memrise 

Khi học tiếng Pháp với Memrise, người học sẽ được tham gia những cuộc hội thoại tiếng Pháp thông thường, nhưng với nhiều accent hơn. Như vậy, người học sẽ tiếp thu được những từ ngữ thông dụng hàng ngày, và sử dụng chúng trong những tình huống giao tiếp thân thuộc mà Memrise lồng ghép vào bài học. Mục đích của Memrise là kết hợp học với thực hành, giúp người học ghi nhớ và sử dụng từ vựng nhuần nhuyễn hơn. Các bài học của Memrise cũng giúp người học hòa nhập không chỉ với ngôn ngữ, mà còn với cả văn hóa xung quanh ngôn ngữ đó.

Ứng dụng Memrise đang có 10 triệu lượt tải trên Google Play Store. 

4. Busuu

Busuu là một ứng dụng học từ vựng tiếng Pháp rất hữu ích. Người học sẽ được tiếp cận cách học từ vựng bài bản, phong phú. Và kèm theo những bài tập đơn giản mà hiệu quả. Nhà sản xuất tin rằng chỉ với 10 phút mỗi ngày, người dùng có thể đạt được kết quả như mong muốn. Một trong những tính năng hữu ích nhất của Busuu là Vocabulary Trainer – tính năng bổ sung và củng cố từ vựng cho người học. 

Busuu đã thu hút được tổng cộng 100 triệu người dùng.

Xem thêm: Blog học tiếng Pháp – Miễn phí và bổ ích

5. Quizlet

Quizlet được biết đến là một ứng dụng học từ vựng tiếng Pháp qua flashcard-thẻ nhớ. Trong ứng dụng này, người dùng có thể chia sẻ các bộ thẻ nhớ của mình với những người dùng khác. Vì thế, bạn có thể tìm được rất nhiều bộ thẻ nhớ về từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề, chứa từ hàng chục tới hàng nghìn từ. Ở mỗi thẻ từ vựng sẽ được đính kèm cách phát âm. Bạn ấn vào “cái loa” bên cạnh để nghe cách phát âm và đọc theo nhé.

Ngoài ra, Quizlet cho phép bạn ôn lại những từ đã học một cách chuyên sâu, qua các tính năng như kiểm tra trắc nghiệm cả từ lẫn nghĩa. 

Tóm lại

Như bạn có thể thấy, có nhiều ứng dụng miễn phí cho phép bạn học tiếng Pháp. Tuy nhiên, những ứng dụng này không thể thay thế hoàn toàn cho lớp học tiếng Pháp. Vì chúng có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu giao tiếp trực tiếp hay cung cấp một số những từ vựng chuyên sâu mà bạn muốn tìm hiểu. Thay vào đó, hãy coi các ứng dụng này như một công cụ hỗ trợ học tiếng Pháp, song song với các lớp học.

Danh sách này top 5 ứng dụng học tiếng Pháp này được tổng hợp từ trang Forbes và trang PCMag. Trong đó Forbes là tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới. Và trang PCMag là một trong những trang công nghệ nổi tiếng của Mỹ. Vì vậy, bảng xếp hạng ứng dụng học tiếng Pháp ở đây hoàn toàn đáng tin cậy. Các bạn cũng hãy dùng thử và review lại nhé!

—————————————————-
Mọi thông tin liên hệ:
DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS
☎ Tel : 024 39 96 65 26
🌐 Website: www.eec.edu.vn
↪️ Facebook: @tuvanduhocuytin
🏢 Địa chỉ: Tòa 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

1 thoughts on “5 ứng dụng học tiếng Pháp miễn phí tốt nhất trên điện thoại 

  1. Pingback: Thức mệnh lệnh trong tiếng Pháp - European Education Campus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *